QUY TRÌNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP | VIMCS

Từ lâu tổ chức sự kiện đã trở thành một công cụ để doanh nghiệp thực hiện hoạt động tiếp thị, xúc tiến, quảng bá có hiệu quả. Thông qua tổ chức sự kiện, doanh nghiệp truyền tải được những hình ảnh, sản phẩm, chiến lược kinh doanh đến tận tay khách hàng.

Để có thể tổ chức một sự kiện thành công, VIMCS xin chia sẻ một số kinh nghiệm qua 8 bước trong quy trình tổ chức sự kiện sau:

Tiến Hành Hoạt Động Nghiên Cứu (Bước Quan Trọng Nhất Trong Quy Trình Tổ Chức Sự Kiện)

Trước khi lập kế hoạch, bạn cần nghiên cứu và đưa ra các thông tin cơ bản nhất về sự kiện sắp tổ chức. Mọi loại hình sự kiện từ lễ khai trương, ra mắt sản phẩm mới, khởi công,… đều cần có những thông tin sau:

 • Chủ đề chính của chương trình
 • Mục tiêu tổ chức
 • Thông điệp của sự kiện
 • Đối tượng và số lượng khách mời tham dự
 • Thời gian tổ chức
 • Ngân sách dự kiến
 • Sự khác biệt của sản phẩm/ dịch vụ đối với đối thủ

Xây Dựng Chủ Đề Chính

Làm Thế Nào Để Tạo Ý Tưởng Cho Tổ Chức Sự Kiện?

Sự kiện thành công, ấn tượng, để lại hiệu ứng tốt hay không phụ thuộc vào chính ý tưởng. Có thể bạn không biết, cảm hứng là yếu tố quyết định ý tưởng tổ chức sự kiện có thực sự tốt hay không.

Đối với người tổ chức sự kiện (Event Planner), họ thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng của mình nếu sự kiện có ngân sách lớn, cần có nhiều không gian ấn tượng, hấp dẫn.

Thực tế cho thấy rằng, điều kiện tổ chức sự kiện tuyệt vời như vậy đa số đều đếm trên đầu ngón tay. Các Event Planner phải giới hạn ý tưởng của mình do yêu cầu từ phía khách hàng, do sự giới hạn ngân sách. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả “cạn kiệt ý tưởng” ở những người tổ chức sự kiện lâu năm.

Tạo Ý Tưởng Giúp Lên Kế Hoạch Logic Hơn
Tạo Ý Tưởng Giúp Lên Kế Hoạch Logic Hơn

Một Số Phương Thức Giúp Nhà Tổ Chức Sự Kiện Sớm Lấy Lại Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

– Không gian và thời gian: Tùy thuộc vào thói quen từng đối tượng: Có người cảm thấy việc một mình suy nghĩ các ý tưởng sẽ hiệu quả hơn. Tương tự nếu phần lớn mọi người phải có sức ép về tiến độ và thời gian mới đưa ra ý tưởng, thì có người phải thoải mái và thư giãn mới đưa ra được những ý tưởng hữu ích.

– Từ quá trình thu nhặt ý tưởng, bạn có thể kết hợp và đưa ra ý tưởng mới lạ của riêng mình thông qua những chyến nghỉ dưỡng và khảo sát thực tế.

– Hơn nữa, ý tưởng cũng có thể khơi gợi từ chính trong cuộc sống. Bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng cho sự kiện từ concept chính của chương trình qua một bức tranh ấn tượng, ý tưởng dựng sân khấu từ kiến trúc ngôi nhà độc đáo nào đó… Mọi ý tưởng đều được khơi nguồn cảm hứng chính từ những vật dụng, hình ảnh, hiện tượng bạn quan sát thấy hàng ngày.

Có nhiều phương tiện giúp tạo ra ý tưởng
Có nhiều phương tiện giúp tạo ra ý tưởng

Thiết Kế Kịch Bản Tổ Chức Sự Kiện

Ở phần này, thiết kế sự kiện chính là việc cụ thể hóa ý tưởng thành những đầu việc, trong đó:

– Lựa chọn địa điểm thực hiện: nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công viên,…

– Xác định thời gian tổ chức

– Xác định chủ đề chương trình

– Xây dựng kịch bản chi tiết: nội dung chương trình, games, văn nghệ

– Thiết kế hình ảnh chương trình

Lập Kế Hoạch Tổ Chức Sự Kiện

Bước này sẽ chia kế hoạch tổ chức sự kiện ra thành nhiều mục chi tiết nhất. Một số vấn đề cần quan tâm khi lập kế hoạch tổ chức gồm:

 • Nhân lực phục vụ sự kiện
 • Thiết bị sử dụng trong sự kiện
 • Phương thức vận chuyển: ô tô
 • Ngân sách sự kiến
 • Dự đoán và kiểm soát rủi ro

Thực Hiện Kế Hoạch

Đây là lúc bạn sẽ cần liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ để chuẩn bị cho các hạng mục, Tùy theo loại hình cũng như quy mô của sự kiện, quá trình chuẩn bị sẽ mất ít nhất 2 tuần để thực hiện. Thông thường các hạng mục trong một sự kiện có: thuê MC, ca sỹ, PG, nhóm múa, in banner, phát tờ rơi, quà tặng…

Dàn Dựng Sự Kiện

Trước khi tổ chức khoảng 1- 2 ngày, công tác dàn dựng sự kiện nên được chuẩn bị và thực hiện chu đáo. Bất kỳ sự sai sót ở giai đoạn này đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến chương trình. Kinh nghiệm tổ chức sự kiện nên có sẵn bảng tổng hợp những công việc cần làm để từ đó theo dõi tiến độ và thực hiện nhằm đảm bảo chương trình thành công tốt đẹp.

Thực hiện kế hoạch bao gồm nhiều hoạt động khác nhau
Thực hiện kế hoạch bao gồm nhiều hoạt động khác nhau

Tiến Hành Thực Hiện Chương Trình

Sau khi lập kế hoạch, chuẩn bị, và chạy chương trình, bạn vẫn cần thực hiện hoạt động giám sát, điều chỉnh nhân lực và xử lý các sự cố phát sinh (nếu có) trong sự kiện.

Kết Thúc Sự Kiện

Sự kiện kết thúc, công việc tiếp theo là tiến hành thanh lý hợp đồng cho nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng cần rà soát lại công tác tổ chức và rút ra bài học cho những lần tổ chức tiếp theo.

Chúc các bạn thành công trên con đường sắp tới .

LIÊN HỆ

CMO – MR NGUYEN CONG AN

Key: contact: +84 90 0168 0861

Email: an.nc@vimcs.com

Tel: 0282 201 168

Email: info@vimcs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *