Bạn đang tìm hiểu xem Activation Agency (Research agency Vietnam) là gì? Làm thế nào để tìm ra một Agency chân chính phục vụ cho các chiến dịch Marketing của mình. Hãy tham khảo bài viết của VIMCS để có thêm những thông tin về lĩnh vực Activation và có thêm các tiêu chí để lựa chọn ra một Agency nhé.

Activation Agency là gì

Trước khi tìm hiểu về Activation Agency chúng ta cùng tìm hiểu về phạm vi của công việc này nhé!

Agency cung cấp các dịch vụ liên quan truyền thông
Agency cung cấp các dịch vụ liên quan truyền thông

Thế nào là một Agency?

Agency là những công ty, tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tiếp thị quảng cáo, truyền thông. Agency sẽ hỗ trợ các công ty các giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế và thực hiện các hoạt động marketing của họ.

Có rất nhiều loại hình Agency phổ biến tại Việt Nam như Creative Agency, Production House Agency, Research Agency,… Sau đây cùng VIMCS tìm hiểu qua nhé!! 

Creative Agency là những đơn vị có khả năng sáng tạo mạnh mẽ cộng thêm khả năng am hiểu thị trường mục tiêu, thương hiệu và đối tượng mục tiêu để tạo nên những ấn phẩm truyền thông ấn tượng và độc đáo để truyền tải được những giá trị của doanh nghiệp tới khách hàng. Trong nhiều trường hợp, các Agency sáng tạo sẽ kết hợp với Agency thương hiệu để tạo nên bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Production House là agency hoạt động sáng tạo hướng tới các sản phẩm ở dạng video như phim ngắn, các video quảng cáo, hoạt hình, … Từ những ý tưởng và yêu cầu của Client (khách hàng) các đơn vị Production House sẽ chuyển hóa chúng thành những video, clip. Bên cạnh đó, cũng có những nhà sản xuất đồng hành cùng khách hàng ngay từ khâu lên ý tưởng tới việc hoàn thiện video cuối cùng. 

Research Agency là công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường cho khách hàng, bao gồm một nhóm các nhà nghiên cứu và một cơ sở hạ tầng hành chính. Một đơn vị có thể cung cấp nghiên cứu định tính, nghiên cứu định lượng hoặc cả hai, ngày càng được bổ sung bằng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hội thảo, v.v. 

Activation là gì?

Activation là hành động được sử dụng để kích hoạt cho sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Hình thức này rất phù hợp với những thương hiệu mới. Chưa có thị trường hoạt động rộng rãi và cần được nhiều người biến đến.

Activation agency là một trong những hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình. Hiện tại, đây là hình thức rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản 

Vậy Activation agency là công ty phụ trách việc kích hoạt thương hiệu (brand activation). Thông qua việc tạo ra các trải nghiệm thú vị nhằm khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu và dùng thử sản phẩm hay dịch vụ

Lưu ý một hình thức khác tự nhận mình là Agency. Các công ty chạy quảng cáo, thiết kế web giá rẻ này mặc dù đứng pháp nhân công ty nhưng chuyên môn chủ yếu là sản xuất. Chứ không thiên về kế hoạch hay phân tích thị trường. Nếu chọn làm việc với các công ty này, dự án của bạn có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ ở nửa cuối. Tuy nhiên những bước đầu như: lên kế hoạch, xác định chân dung khách hàng tiềm năng, phát triển nội dung, sáng tạo ý tưởng hay thu nhập data. Vậy nên phần còn lại Marketer sẽ phải “tự thân vận động” rồi.

Bí quyết lựa chọn Agency 

Activation agency

Có rất nhiều công ty, kho sự kiện cũng nhận là Agency. vậy đâu mới là một Agency chân chính. Để được lựa chọn được một Agency cần phải có những tiêu chí để Marketer đánh giá
  • Nhận brief phải có nghiên cứu và phân tích rõ những yêu cầu của khách hàng.
  • Phân tích và nắm rõ tính chất của sản phẩm, dịch vụ, dự án, phân tích thị trường về các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc, nghiên cứu kĩ insight khách hàng mục tiêu. 
  • Đưa ra kế hoạch chi tiết như: tập trung phát triển ở khu vực nào, kênh nào, nội dung ra sao, hình ảnh thế nào, màu sắc chủ đạo và sử dụng nền tảng quảng cáo nào cho phù hợp. 
  • Chọn đơn vị thực thi có báo cáo tài chính, DNA, hồ sơ năng lực và hợp đồng bài bản với điều khoản rõ ràng, hiệu quả.
  • Trong bản kế hoạch có mục theo dõi, điều chỉnh linh hoạt nhằm tối ưu toàn bộ quá trình để đạt được kết quả tốt nhất có thể

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ về cách nhận diện Agency chân chính  giữa thị trường Marketing “vàng thau lẫn lộn”. 

>>>Mời bạn xem thêm: Creative Agency Vietnam – Lĩnh vực sáng tạo độc đáo

Liên hệ với VIMCS

HCM Office: 2 Floor, Vietphone building, 323A Le Quang Dinh Street, Ward 5, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City
Tel: 0282 201 168Email: info@vimcs.com
Hanoi Office: 5 Floor, Viet A Tower, 09 Duy Tan Street , Cau Giay District, Hanoi City
Tel: 0282 201 168
info@vimcs.com

CMO – MR. NGUYEN CONG AN
Key contact: +84-90 0168 0861
Email: an.nc@vimcs.com

 

2 thoughts on “Activation Agency là gì ? Loại Hình Agency Phổ Biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *