Bật mí Bí kíp chạy activation hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng các hoạt động tổ chức activation hay còn gọi là chạy activation đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc với rất nhiều nhãn hàng. Chạy activation giúp tiếp cận nhanh chóng và để lại ấn tượng cho người tiêu dùng về sản phẩm, hình ảnh của nhãn hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể triển khai một chiến dịch chạy activation hiệu quả, mang lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.

Bạn hãy cùng VIMCS tìm hiểu các bí kíp chạy activation giúp mang lại hiệu quả to lớn cho nhãn hàng bạn nhé.

Những ưu điểm của hoạt động chạy activation 

Activation là một hoạt động marketing đem đến nhiều ưu điểm cho các thương hiệu, doanh nghiệp. Cụ thể:

  • Giúp cho doanh nghiệp, thương hiệu có thể thu nhập được ý kiến, phản hồi của khách hàng về thương hiệu hoặc các hoạt động tương tác khác. Điều này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu.
  • Giúp cho thương hiệu, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được với khách hàng mới, tập khách hàng mục tiêu trên thị trường.
  • Giúp củng cố thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường tiềm năng.
  • Là hoạt động giúp cho doanh nghiệp có thể thu nhập được data, dữ liệu của khách hàng hơn

Xem thêm: Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tầm ảnh hưởng của Marketing Activation như thế nào?

Marketing Activation là hoạt động marketing có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đối với các hoạt động Activation tốt sẽ tạo nên hiệu ứng, ảnh hưởng vô cùng tốt đối với thị trường. Điều này, sẽ giúp cho khách hàng mục tiêu dễ dàng tiếp cận được với thương hiệu, tăng sự tương tác với khách hàng. Và tăng sức cạnh tranh đối với các đối thủ trong ngành. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt thì chú trọng đến rất nhiều yếu tố, bao gồm: phần quảng bá, địa điểm tổ chức, thời gian,…

chay-activation-hieu-qua

Vì sao Activation trong marketing ngày càng phổ biến?

Một thương hiệu mà không có người biết đến thì đó là một “thương hiệu chết”. Tổ chức Activation là hoạt động marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, có thể nhận được nhiều phản hồi từ phía khách hàng. Chính vì thế, Activation trong marketing ngày càng được áp dụng phổ biến, rộng rãi hơn.

Activation giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng
Activation giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng

Làm sao để chạy Activation hiệu quả?

Để chạy được Activation hiệu quả, thì doanh nghiệp cần xây dựng một chiến lược phát triển cụ thể. Dưới đây là các bước mà bạn nên tham khảo

Tìm kiếm “Activation Platform”

Activation Platform là xây dựng những nền tảng cho thương hiệu. Tạo nên những slogan, hình ảnh có thể dẫn dắt câu chuyện nhằm gây ấn tượng đối với khách hàng. Từ đó, giúp cho khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc xây dựng nền tảng cho thương hiệu này cũng sẽ giúp doanh nghiệp định hướng được chiến lược phát triển trong tương lai. Từ đó tập trung vào những kế hoạch phát triển dài hạn.

Xem thêm: Truyền thông Media là gì?

Chuẩn bị Creative Brief 

Tiếp theo, doanh nghiệp cần xây dựng Creative Brief. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị các bài viết quảng cáo định hướng cho thương hiệu của mình. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, nhận biết thương hiệu. Tránh tình trạng thương hiệu bị “bão hòa” khi xuất hiện trên thị trường mục tiêu.

Xây dựng ý tưởng Activation

Xây dựng ý tưởng Activation bao gồm: xây dựng các câu slogan liên quan đến sản phẩm, thương hiệu; xây dựng hình ảnh; các bộ nhận diện thương hiệu hoặc các hoạt động nhằm thu hút khách hàng,… Những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp gây ấn tượng đối với khách hàng hơn.

Những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp gây ấn tượng
Những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp gây ấn tượng

Triển khai kế hoạch Execution

Kế hoạch Execution sẽ bao gồm 3 bước: Invite – Experience – Amplify. Đây là các bước quan trọng giúp cho doanh nghiệp triển khai thực hiện. Bên cạnh đó quá trình triển khai cần được thống nhất. Chuẩn bị đầy đủ về tất cả ngân sách, hoạt động và dự phòng các tình huống xấu có thể xảy ra.

Một số lưu ý của việc chạy Activation để đạt được hiệu quả cao

Activation là một hình thức marketing phổ biến với các doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được thành công. Dưới đây là một số lưu ý:

Dự tính ngân sách cho quá trình thực hiện

Đối với bất kỳ dự án marketing nói chung nào thì dự tính ngân sách cho phép duy trì thực hiện là vô cùng quan trọng. Với hoạt động Activation cũng không ngoại lệ. Doanh nghiệp cần dự tính ngân sách cho toàn bộ quá trình thực hiện, số tiền chi tiêu cho các hoạt động đó. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được hiệu quả của hoạt động và cân nhắc xem mức chi phí này doanh nghiệp có thể chi trả được hay không.

to-chuc-activation-hieu-qua

Xác định mục đích một cách rõ ràng

Mục đích rõ ràng luôn khiến cho doanh nghiệp đi đúng hướng hơn, và nó cũng chính là động lực cho doanh nghiệp có những giải pháp hay để đạt được kết quả tốt

Nếu bạn đang muốn thu hút được nhiều khách hàng đến cửa hàng để sử dụng thử một sản phẩm mới nào đó thì hãy chắc chắn rằng bạn đang nổ lực và cố gắng hết sức để mời họ một cách chân thành nhất.

Xem thêm: PG là gì? Các công việc chính của PG

Thống nhất để tạo được một quá trình hoàn hảo

Mọi hoạt động, chính sách cần có sự thống nhất giữa các phòng ban, thành viên để đảm bảo quá trình diễn ra một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc thống nhất các chính sách sẽ giúp cho ban lãnh đạo có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ hoạt động.

Trên đây là một số những thông tin được VIMCS tổng hợp và chia sẽ cho các bạn với nội dung ” Bí quyết chạy Activation hiệu quả”. Hy vọng khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ nắm được nội dung cũng như các hình thức kích hoạt thương hiệu.

Chúc các bạn tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích tại VIMCS, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau .

LIÊN HỆ 

CMO – MR. NGUYEN CONG AN 

Key contact: +84 – 90 0168 0861

Email: an.nc@vimcs.com

Tel: 0282 201 168

Email: info@vimcs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *