Quảng cáo xe buýt là gì? Lưu ý quan trọng khi tổ chức quảng cáo xe buýt

quang-cao-xe-buyt-la-gi

Xe buýt là một phương tiện công cộng xuất hiện liên tục trên đường, nếu tận dụng tốt không gian trên xe buýt để triển khai các chiến dịch quảng cáo xe buýt thì bạn sẽ có thể tiếp cận đến khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, quảng cáo xe buýt (Bus Advertising) có đơn giản như vậy, VIMCS với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn tất cả các thông tin hữu ích về hình thức quảng cáo ngoài trời độc đáo này nhé.

Xem thêm: Quảng cáo ngoài trời là gì?

Xem thêm: Báo giá thuê biển quảng cáo ngoài trời tại VIMCS

1. Quảng cáo xe buýt là gì?

Quảng cáo xe bus (Bus Advertising) là một hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến tại Việt Nam, đây là hình thức tiếp thị và quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp thông qua việc sử dụng không gian quảng cáo trên các xe buýt công cộng. Đây là một cách hiệu quả để tiếp cận đến một lượng lớn người dùng trong các thành phố và khu vực đô thị, vì xe buýt thường di chuyển khắp nơi trong các tuyến đường chính và đô thị.

Quảng cáo trên xe bus có thể bao gồm các biển quảng cáo trên thân xe, trong xe, trên cửa xe, hoặc thậm chí là trên các bề mặt ngoại vi như cửa sổ hoặc đèn bus. Điều này cung cấp một cơ hội tiếp cận rộng lớn cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn quảng bá thương hiệu của họ đến một đối tượng khách hàng tiềm năng đa dạng.

luu-y-quan-trong-khi-quang-cao-xe-buyt

Quảng cáo xe buýt phù hợp với sản phẩm/dịch vụ nào?

Quảng cáo trên xe bus có thể phù hợp với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau, đặc biệt là những sản phẩm và dịch vụ mà mục tiêu khách hàng chủ yếu là người sử dụng xe buýt hoặc là những người đi lại trong thành phố. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Sản phẩm tiện ích hàng ngày: Đồ gia dụng, thực phẩm và đồ uống, sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân, sản phẩm vệ sinh, sách và tạp chí, và các sản phẩm khác mà mọi người thường xuyên mua sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Dịch vụ vận chuyển và du lịch: Các dịch vụ hành lý, công ty du lịch, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay hoặc vé tàu hỏa, dịch vụ taxi và các dịch vụ vận chuyển công cộng khác.
 • Giáo dục và học tập: Trường học, trung tâm đào tạo, các khóa học trực tuyến, sách giáo khoa và các dịch vụ giáo dục khác.
 • Sản phẩm và dịch vụ công nghệ: Điện thoại di động, máy tính xách tay, dịch vụ internet, ứng dụng di động và các sản phẩm và dịch vụ công nghệ khác.
 • Sản phẩm vui chơi giải trí: Vé xem phim, vé sự kiện thể thao, trò chơi điện tử, dịch vụ streaming âm nhạc và video, và các sản phẩm giải trí khác.
 • Sản phẩm và dịch vụ cho người dùng đô thị: Mua sắm, nhà hàng, quán cà phê, các sự kiện cộng đồng và các dịch vụ đô thị khác.
 • Các sản phẩm/dịch vụ về bất động sản: mua bán căn hộ, nhà ở, khu du lịch,…

Nội dung quảng cáo trên xe buýt rất đa dạng, chỉ cần không vi phạm pháp luật, không liên quan đến bản quyền và không vi phạm thuần phong mỹ  tục thì sẽ đều được chấp nhận

2. Các hình thức quảng cáo bus phổ biến tại Việt Nam

Quảng cáo trên xe buýt có nhiều hình thức để triển khai, dưới đây là một số hình thức quảng cáo xe buýt phổ biến tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo

2.1. Quảng cáo 2 bên thân xe bus

thue-agency-chay-quang-cao-xe-bus

Đây là một hình thức quảng cáo rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhãn hàng có thể gây ấn tượng mạnh và nhanh chóng tiếp cận đến rất nhiều khách hàng. Các biển quảng cáo được đặt trên bề mặt bên ngoài của xe buýt, từ phần thân trước đến thân sau. Có thể là hình ảnh, logo, thông điệp quảng cáo hoặc thông tin liên hệ của doanh nghiệp.

Quảng cáo 2 bên thân xe buýt cũng có nhiều cách để triển khai, như: quảng cáo ở phần sườn xe (không tính mặt kính bên trên), quảng cáo tràn thân xe (bao gồm cả phần kính bên trên),…

Xem thêm: Ưu nhược điểm của quảng cáo Billboards

2.2. Quảng cáo màn hình Led trong xe bus

quang-cao-man-hinh-LED-tren-xe-buyt

Một số tuyến xe bus có lắp đặt màn hình LED bên trong xe, màn hình LED  thường đặt gần vị trí của lái xe và sát với  trần xe để hành khách có thể quan sát một cách dễ dàng. Màn hình sẽ phát sóng video clip quảng bá cho doanh nghiệp với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển.

2.3. Quảng cáo trên tay nắm xe bus

quang-cao-tay-nam-xe-bus

Tay nắm là một công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu khi sử dụng phương tiện là xe buýt. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức quảng cáo trên xe buýt này bằng cách lồng ghép maquette quảng cáo vào trong phần tay nắm hoặc sáng tạo quảng cáo tay cầm xe buýt 3D để thu hút sự chú ý của tất cả hành khách trong xe.

2.4. Quảng cáo  trên cửa xe

Tùy vào kích thước mà xe bus sẽ có 1 hoặc 2 cửa để lên xuống, doanh nghiệp có thể tận dụng không gian này để truyền tải thông điệp, chương trình và sản phẩm của mình đến hành khách.

2.5. Quảng cáo ngoại vi

quang-cao-nha-cho-xe-buyt

Quảng cáo ngoại vi xe bus là hình thức quảng cáo tại các nhà chờ xe buýt. Hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận chủ yếu tới người đang chờ hoặc mới bước xuống khỏi xe, ngoài ra người đi bộ hay tham gia giao thông cũng có thể quan sát được.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức trung thu trọn gói tại VIMCS

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất POSM tại VIMCS

3. Ưu nhược điểm của hình thức quảng cáo xe buýt

Trước khi triển khai bất kỳ một hình thức quảng cáo ngoài trời nào thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về ưu – nhược điểm của từng hình thức, từ đó bạn sẽ có một bản kế hoạch chi tiết cũng như có thể dự trù những rủi ro, tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

Ưu điểm của quảng cáo xe bus:

 • Xe buýt di chuyển khắp nơi trong thành phố, tiếp cận một lượng lớn người dùng trong các khu vực đô thị. Do đó, quảng cáo trên xe buýt có khả năng tiếp cận được một lượng lớn người tiêu dùng mỗi ngày, đặc biệt là các giờ cao điểm.
 • Phát huy tác dụng một cách nhanh chóng trong thời gian vô cùng ngắn, nếu thông điệp của bạn đủ hấp dẫn thì sẽ tạo nên sự “bùng nổ”
 • Xe buýt di chuyển trên lộ trình có sẵn, do đó quảng cáo của bạn sẽ được lặp đi lặp lại liên tục, giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn.
 • Có thể quảng cáo xe buýt vào bất kì thời gian nào trong năm tùy thuộc vào chiến dịch truyền thông bởi xe buýt hoạt động đều đặn mỗi ngày không nghỉ. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tránh quảng cáo vào mùa mưa vì bề mặt quảng cáo rất bẩn và bong tróc mất thẩm mỹ.

Nhược điểm của quảng cáo trên xe bus:

 • Thời gian tiếp cận ngắn: Mặc dù xe buýt di chuyển khắp nơi trong thành phố, nhưng thời gian mỗi người dùng tiếp xúc với quảng cáo trên xe buýt thường ngắn, đặc biệt là nếu họ chỉ nhìn thấy quảng cáo trong một khoảng thời gian ngắn khi xe buýt đi qua.
 • Cạnh tranh với các phương tiện khác: Xe buýt thường phải chia sẻ không gian quảng cáo với nhiều phương tiện khác như ô tô cá nhân, xe máy, hoặc các phương tiện công cộng khác. Điều này có thể làm giảm sự chú ý của người xem đối với quảng cáo trên xe buýt.
 • Hạn chế về kích thước và nội dung: Do không gian trên xe buýt có hạn, việc truyền đạt thông điệp hoặc hiển thị hình ảnh có thể bị hạn chế. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của quảng cáo, đặc biệt là đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ cần truyền đạt thông điệp phức tạp.
 • Ảnh hưởng từ môi trường đến chất lượng sản phẩm: nếu bạn không chọn đúng chất liệu quảng cáo thì sau 1 thời gian ngắn sẽ dẫn đến tình trạng bong tróc, đổi màu,… vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của nhãn hàng.

4. Một số lưu ý quan trọng để triển khai quảng cáo xe bus thành công.

Khi triển khai quảng cáo trên xe bus, có một số lưu ý quan trọng mà các doanh nghiệp nên xem xét để đảm bảo hiệu quả và thành công của chiến lược quảng cáo. Dưới đây là một số lưu ý cần xem xét:

4.1. Nắm rõ mục tiêu của chiến dịch

Trước khi bắt đầu triển khai quảng cáo trên xe buýt, các doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu tiếp thị của họ. Điều này bao gồm việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, thông điệp cần truyền đạt và mục tiêu kinh doanh cụ thể mà họ muốn đạt được thông qua quảng cáo.

4.2. Xác định tuyến xe buýt

Bạn nên ưu tiên các tuyến xe bus chạy nội thành, qua khu dân cư đông đúc và nằm ở các thành phố lớn như: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… bởi đây vừa là những thị trường vô cùng phát triển, nhiều tiềm năng cũng như có số lượng hành khách đi xe buýt nhiều nhất.

Đồng thời, xe buýt chạy qua khu vực nội thành thì sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn, từ đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình.

bus-advertising-agency

4.3. Kết hợp với đơn vị quảng cáo xe buýt uy tín

Nên lựa chọn nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm để thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo được thực hiện theo đúng tiến độ. Những đơn vị quảng cáo uy tín cũng sẽ khiến nhãn hàng an tâm hơn về chiến dịch quảng cáo của mình do đảm bảo về việc bảo hành cũng như giám sát số lượng xe/hình ảnh quảng cáo trong suốt thời gian truyền thông.

Xem thêm: Thi công Booth Sampling ở đâu chất lượng

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng Booth Sampling

Xem thêm: Thuê công ty tổ chức Sampling trọn gói

4.4. Thông điệp và thiết kế hấp dẫn

Thời gian tiếp xúc của khách hàng với thông điệp là rất ngắn, do đó bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo trên xe buýt được thiết kế một cách hấp dẫn và ấn tượng để thu hút sự chú ý của người xem. Sử dụng hình ảnh, màu sắc và văn bản một cách thông minh để tạo ra một bố cục quảng cáo hấp dẫn và dễ nhớ.

Đồng thời, Thông điệp quảng cáo nên được rõ ràng và dễ hiểu, truyền đạt một cách nhanh chóng và dễ nhớ trong thời gian ngắn mà người xem tiếp xúc với quảng cáo.

4.5. Tuân thủ luật và quy định về quảng cáo xe buýt

Hiện nay, mặc dù quảng cáo trên xe bus không còn phải xin giấy phép từ cơ quan chính quyền nữa nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải tuân thủ một số điều luật đã được Nhà nước ta quy định để tránh vi phạm.

Cụ thể: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông; Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

5. Dịch vụ quảng cáo xe buýt uy tín toàn quốc VIMCS

VIMCS với nhiều năm kinh nghiệm, đã triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus cho nhiều nhãn hàng, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, hiệu quả nhất.

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao để tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm nhất
 • Am hiểu thị trường, nắm bắt xu hướng quảng cáo để giúp khách hàng có một chiến dịch thành công
 • Giám sát hoạt động quảng cáo xe buýt, đảm bảo quảng cáo luôn sạch, đẹp và các xe buýt hoạt động theo đúng lộ trình.
 • Báo giá rõ ràng, minh bạch, không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng

Liên hệ ngay với VIMCS để nhận ưu đãi hấp dẫn nhất khi triển khai chiến dịch quảng cáo xe buýt bạn nhé

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy sampling sản phẩm hiệu quả

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê PG toàn quốc của VIMCS

Xem thêm: Xây dựng kịch bản chạy Roadshow chuyên nghiệp

Xem thêm: Thuê PG PB chạy Roadshow uy tín, chất lượng

 

LIÊN HỆ NGAY VỚI VIMCS
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ PHƯƠNG ÁN TRIỂN KHAI TỐT NHẤT

HOTLINE: 028 668 35079

Hoặc bạn có thể điền thông tin vào form dưới đây để được hỗ trợ

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *